Máy Ảnh

GIỚI THIỆU, ĐÁNH GIÁ MÁY ẢNH

Nếu bạn nào chưa biết, thì máy ảnh (hay máy chụp hình) là 1 dụng cụ để thu lại hình ảnh thực tế thành 1 ảnh tĩnh, hay 1 chuỗi cách hình ảnh chuyển động (gọi là video). Tiền thân của máy ảnh là camera obscura (từ tiếng La tinh, có nghĩa là “phòng tối”.

Những “phòng tối” này là một thiết bị có niên đại cổ xưa, khi người Trung Hoa và Hi Lạp sử dụng 1 cái ống hoặc lỗ kim để tạo hình ảnh phản chiếu lộn ngược của hình ảnh bên ngoài nên 1 bề mặt. Vào thế kỷ 11, những chiếc máy ảnh đầu tiên đã được định hình.

may-anh-la-gi
Những chiếc máy ảnh đầu tiên trên thế giới.

Sau hàng ngàn năm phát triển, các máy ảnh hiện nay đã thay đổi rất nhiều. Kích thước nhỏ gọn, hiện đại, tinh tế; Tốc độ chụp nhanh, hình ảnh xuất ra trung thực, sắc nét; Ngoài những chiếc máy cơ chuyên dụng, còn có cả những chiếc máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn, đáp ứng được hết các nhu cầu của người dùng.

Hiện nay, ở trên thế giới có vô vàn các hãng máy ảnh lớn nhỏ khác nhau. Vì blog này chủ yếu phục vụ cho người Việt, nên Nhiếp Ảnh 24h chỉ đề cập, đánh giá, giới thiệu các hãng máy ảnh nổi tiếng ở Việt Nam.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các bài viết mới, các đánh giá mới để cho các bạn tham khảo.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ Nhiếp Ảnh 24H trong suốt những năm vừa qua.

ĐÁNH GIÁ VỀ LENS, MÁY ẢNH CỦA CÁC HÃNG MÁY ẢNH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI VIỆT NAM